Hội đồng khoa học và chuyên gia

Hội đồng khoa học Viện IBM bao gồm nhiều giảng viên có trình độ quốc tế, nhiều chuyên gia thực nghiệm quản lý trong đa dạng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Họ là những người từng trải, nhiệt huyết và:

• Đam mê nghiên cứu khoa học trong môi trường hợp tác với quốc tế
  • Đam mê ứng dụng, thử nghiệm và đúc kết tri thức trong từng lĩnh vực chuyên môn
  • Đam mê trau dồi kỹ năng truyền đạt, sẻ chia và khích lệ sự tiến bộ của người học
  • Đam mê dựng xây môi trường học tập cởi mở và gắn kết
Đội ngũ giảng viên và chuyên gia đều đạt trình độ Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ, Thạc sĩ,… được đào tạo với các quốc gia tiên tiến về kinh tế và học thuật trên thế giới như:

• Thụy Sĩ
  • Hoa Kỳ
  • Úc
  • Vương quốc Anh
  • Singapore
  • Liên bang Nga

Từng thành viên Hội đồng đều có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế trong chuyên ngành phụ trách và có ít nhất 3 năm giảng dạy ở cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Học viên tại Viện IBM được khuyến khích thường xuyên trao đổi trực tiếp với giảng viên về các vấn đề thực tiễn ngay tại doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi luôn sẵn lòng sẻ chia kinh nghiệm nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực chuyên môn, cũng như cầu thị trước các ý kiến trao đổi hoặc kinh nghiệm riêng biệt của chính học viên trong từng tiết giảng dạy. Nguyên tắc của Viện IBM là: “Giảng viên hướng dẫn học viên tư duy về khía cạnh quản lý và thảo luận phương hướng ứng dụng tri thức vào chuyên ngành đang theo đuổi của học viên”.

Giảng viên IBM cởi mở tiếp nhận đánh giá của học viên sau từng lớp chuyên đề nhằm không ngừng hoàn thiện trình độ khoa học và phương pháp giảng dạy, sao cho ngày càng phù hợp với mong đợi về kiến thức và trải nghiệm học tập của học viên.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG

Phạm Quang Vinh – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Chuyên môn: Chiến lược và Khởi nghiệp

Tiến sĩ Hoa Kỳ, có trên 18 năm kinh nghiệm làm việc tại Bảo Minh (công ty bảo hiểm lớn thứ 2 ở Việt Nam), từng nắm giữ nhiều vị trí từ Phó Giám đốc, Giám đốc chi nhánh và Giám đốc Marketing. Giảng viên trường Đại học UBIS – Thụy Sĩ.

PHÓ CHỦ TỊCH

Trần Tam Anh – NCS Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Chuyên môn: Marketing, Tài chính quốc tế

Được đào tạo tại Úc và Thụy Sĩ, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Hàng Không và giáo dục, đã từng giữ các chức vụ từ nhân viên, trưởng bộ phận, trưởng phòng, phó giám đốc.

PHÓ CHỦ TỊCH

Vũ Thị Nhung – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Chuyên môn: Marketing, Anh Ngữ

Kinh nghiệm trong việc phát triển các chương trình giáo dục, sự khác biệt trong các mô hình hỗ trợ phù hợp đã tạo ra các giá trị của tri thức mà xã hội cần phải tiếp cận ở một góc nhìn mới.

Anh – Ni Nwin – Thạc sĩ xã hội học

Chuyên môn: Khởi nghiệp, Văn hoá

Nhiều năm phát triển và quản lý các chương trình trao đổi giáo dục tiên tiến cho Nghiệp đoàn Lao động Quốc tế, Tổ chức Y tế Kaiser Permanente và Sở Y tế Tp. Los Angeles. Hơn 8 năm làm việc, khởi nghiệp, và giảng dạy tại Việt Nam.

Vũ Gia Hiền – Giáo sư tiến sĩ

Chuyên môn: Tâm lý học

Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Âu Việt  TP. Hồ  Chí Minh; Giám Đốc Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hoá Du lịch; Giảng viên Kiêm chức Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Alexander Pulte – Tiến sĩ

Chuyên môn: Chuyên gia kinh tế

Nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy quốc tế. Giảng viên trường Đại học Columbia – Hoa Kỳ. Hiệu trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương trường Đại học UBIS – Thụy Sĩ.

Đinh Thế Hiển – Tiến sĩ

Chuyên gia tài chính; Giám đốc Viện Nghiên Cứu Tin Học & Kinh Tế Ứng Dụng

Hạ Thị Thiều Dao – PGS. TS

Trưởng Khoa Kinh Tế Quốc Tế ĐH Ngân Hàng TP HCM; Tổng biên tập tạp chí công nghệ ngân hàng

Hà Tuấn Anh – Tiến sĩ

Chủ Tịch, CEO Công Ty QMS Việt Nam Thuộc QMS Group Australia

Hồ Trọng Lai – Thạc sĩ

Đại diện cho Công ty tư vấn và đầu tư WATERSTONE CAPITAL PARTNERS LLC (USA) tại Việt Nam, Chủ Tịch của HEAVEN LIGHT

Lâm Thị Hồng Hoa – Tiến sĩ

Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm Toán, ĐH Ngân Hàng Tp. HCM; Tư vấn Công ty phát triển nhà Thủ Đức

Lê Đỗ Duy Ân – Tiến sĩ

Tổng Giám đốc Nhãn hiệu Mỹ phẩm Nivea; Nguyên Trưởng phòng dịch vụ khách hàng cao cấp Công ty CocaCola Việt Nam; Giám đốc bán hàng Diethelm Vietnam Co., Ltd.

Lê Duy Quang – Tiến sĩ

Chuyên gia tư – Tập đoàn Boston Consulting Group (www.BCG.com ); Đại diện công ty truyền thông quốc tế: CNN, Fortune Global tại Việt Nam

Lê Thẩm Dương – Tiến sĩ

Trưởng khoa Tài chính – Đại học ngân hàng TP.HCM; Cố vấn chương trình “Chìa khóa thành công CEO”

Ngô Công Trường – Tiến sĩ

Chuyên gia Quản trị Kỹ thuật. Chuyên gia về thiết lập và phát triển hệ thống quản trị kỹ thuật: Operational Excellence, Lean, TMP, TQM, Six Sigma

Nguyễn Chí Bình

Giám đốc chiến lược và kinh doanh. tập đoàn Man Automoblie Asia Pacific LtdTS.

Nguyễn Tấn Phước – Tiến sĩ

Chủ tịch, CEO Công ty CP Ngôi Sao Xanh; GV Khoa Sau ĐH – ĐH Kinh tế TP HCM

Phạm Ngọc Thạch – PGS.TS

Chủ tịch Hội HASEM; Nguyên Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

Phan Khắc Thành – Thạc sĩ

Giám đốc nhân sự của Tập đoàn Scavi – Pháp. Giám đốc điều hành Công ty NGR Vina. Quản lý và điều hành Công ty tư vấn Hệ thống Quản lý Sáng tạo CIMS Việt Nam.

Phan Minh Cường – Thạc sĩ

Chuyên viên Tư Vấn Doanh Nghiệp; Giảng viên cao cấp IBM

Tạ Thị Phước Thạnh – Thạc sĩ

Phó tổng GĐ công ty CP Phát triển nguồn lực Quốc tế; Giám đốc kinh doanh công ty May AD; Trưởng phòng nhân sự công ty VietAd

Thái Trí Dũng – Tiến sĩ

Chủ nhiệm bộ môn Tâm lý quản trị Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM; Tổ trưởng Bộ môn Kinh tế Lao động và Quản lý nguồn nhân lực Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Trần Đình Bút – Giáo sư

Phó chủ tịch Hội Khoa Học Kinh Tế và Quản Lý Tp.HCM (HASEM); Nguyên thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải; Nguyên hiệu trưởng trường quản lý kinh tế Trung ương.

Trần Trung Quang

Chuyên gia đào tạo kỹ năng thuyết trình

Trương Thị Minh Sâm – Tiến sĩ

Phó Chủ tịch thường trực HASEM; Nguyên phó Viện trưởng Viện KHXH Vùng Nam Bộ