CHƯƠNG TRÌNH OBU ACCA

 1. Khóa học chuẩn bị (Preparatory Courses)

Đây là khóa học do IBM tạo ra nhằm mục đích trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng về Tiếng Anh và máy tính để dễ dàng tiếp cận hơn với các chương trình học. Ngoài ra, khóa học cũng giúp học viên đạt đủ điều kiện đầu vào để theo học các chương trình học tiếp theo.

 1. Tổng quan về chứng chỉ ACCA

ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc) là cơ quan chuyên môn kế toán hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1904. Chứng chỉ ACCA cung cấp kiến thức tài chính và kế toán liên ngành, các kĩ năng, giá trị đạo đức và chuyên môn cần thiết trong tất cả các tổ chức và ngành nghề. ACCA hiện tại có hơn 219.000 thành viên đủ điều kiện và 527.000 sinh viên trên toàn thế giới. Tổ chức này có những kế toán viên có trình độ tốt nhất và được mọi doanh nghiệp săn đón trong mọi lĩnh vực.

Tại sao lại chọn học ACCA?

Những lợi ích khi là thành viên của ACCA:

 • Cơ hội thăng tiến trong công việc và tiềm năng nhận được mức lương hấp dẫn.
 • Có thể làm việc ở bất kì nơi nào bạn chọn bởi vì chứng chỉ ACCA có danh tiếng toàn cầu.
 • Linh hoạt trong lựa chọn công việc – bạn có thể làm việc ở bất kì lĩnh vực nào từ dịch vụ tài chính tới các lĩnh vực quốc doanh, v.v.
 • Là thành viên của tổ chức nghề nghiệp toàn cầu (ACCA) có danh tiếng trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn toàn cầu về chuyên ngành, đạo đức, liêm chính và trách nhiệm.
 • Có thể tiếp cận một loạt các tài liệu kĩ thuật và nghiên cứu nổi tiếng thế giới cũng như các nguồn tài nguyên toàn diện được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển chuyên ngành liên tục (CPD).
 • Dễ dàng chuyển đổi để thi lấy chứng chỉ CPA (Việt Nam)
 • Bạn cũng có cơ hội lấy các chứng chỉ liên thông khác như bằng cử nhân Kế toán ứng dụng (BSc in Applied Accounting) của Đại học Oxford Brookes (UK) và bằng thạc sĩ Kế toán (MSc in Professional Accountancy) của Đại học London (UK).
 1. Tổng quan về FIA

FIA (Foundation in Accountancy) là chương trình đào tạo chuyên viên kế toán quốc tế của tổ chức ACCA. Nhằm mục đích cung cấp những kiến thức và kỹ năng về kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế cần có cho học viên có thể đảm nhiệm các vị trí trong các công ty.

Ngoài ra, FIA cũng là nền tảng kiến thức vững chắc để học viên tiếp tục chương trình ACCA

 1. Tổng quan về LCCI

LCCI là một hệ thống các chứng chỉ nghề nghiệp được tạo ra để cung cấp cho người học các kỹ năng và kiến thức tập trung và chuyên môn cần thiết tại nơi làm việc. Chứng chỉ được hợp tác với các công ty chuyên ngành thiết kế để đảm bảo mỗi chứng chỉ cung cấp cho học viên các kỹ năng cần thiết liên quan tới ngành nghề lựa chọn.

Học viên có thể sử dụng chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành bốn cấp độ của chương trình LCCI để chuyển đổi sang ba môn trong cấp độ kiến thức ứng dụng (Applied Knowledge Level, F1 – F3) của chương trình ACCA.

 1. Tổng quan về OBU và Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng

Đại học Oxford Brookes có hơn 150 năm lịch sử. Khởi nghiệp là một trường nghệ thuật nhỏ trong các phòng giảng dạy đi mượn và đã phát triển trở thành một trường đại học hiện đại hàng đầu vương quốc Anh, với danh tiếng ở địa phương, quốc gia và quốc tế về giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng được OBU và ACCA phối hợp thiết kế để đáp ứng nhu cầu về bằng cấp và cả những chứng chỉ chuyên môn. Hiện tại học viên của ACCA được tự động liên kết với chương trình của OBU, và có cơ hội lấy được bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của OBU mà không cần phải hoàn thành tất cả các cấp độ trong chương trình ACCA.

 1. Chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA bao gồm 3 cấp độ: Kiến thức ứng dụng (Applied Knowledge), Kỹ năng ứng dụng (Applied Skills) và Chiến lược (Strategic Professional). Ngoài ra học viên được yêu cầu phải hoàn thành môn Đạo đức và Kỹ năng nghề nghiệp (Ethics and Professional Skills Module)

 • Các môn học trong cấp độ kiến thức ứng dụng cung cấp cho học viên các vấn đề về thế giới tài chính, phát triển những hiểu biết và kỹ thuật cần thiết trong kế toán cho học viên.
 • Các môn học trong cấp độ kỹ năng ứng dụng được xây dựng trên những kiến thức và hiểu biết sẵn có. Phát triển các kỹ năng tài chính vững chắc, rộng và thực tế cần có của kế toán viên chiến lược chuyên nghiệp tương lai trong bất kì lĩnh vực và ngành nghề nào.
 • Các môn học trong cấp độ chiến lược là sự chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo trong lai. Chúng giúp phát triển tầm nhìn chiến lược bằng cách sử dụng sự pha trộn độc đáo các kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của học viên. Học viên phải hoàn thành 2 môn bắt buộc và 2 môn tùy chọn trong cấp độ này.
 • Môn Đạo đức & kỹ năng nghề nghiệp phát triển cho học viên toàn bộ những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần. Bằng cách giới thiệu cho học viên toàn bộ những kỹ năng đạo đức và chuyên nghiệp nâng cao và đem đến các tình huống kinh doanh thực tế.
 1. Chứng chỉ FIA

Các chứng chỉ trong chương trình FIA sẽ được chia theo Hệ thống đào tạo theo khung năng lực Anh Quốc (RQF – Regulated Qualifications Framework) và bao gồm 3 cấp độ:

RQF cấp độ 2 phù hợp với những học viên mong muốn làm việc hoặc đã làm việc trong:

 • Nhân viên kế toán tài khoản/ kế toán sổ sách cấp thấp trong công ty vừa & nhỏ
 • Đảm nhiệm các vai trò quản trị kế toán cấp thấp trong bộ phận kế toán của một công ty lớn hơn hoặc trung tâm dịch vụ tài chính công

Note: chứng chỉ RQF cấp độ 2 tương đương với chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông (GCSE Level)

RQF cấp độ 3 phù hợp với những học viên mong muốn làm việc hoặc đã làm việc trong:

 • Đảm nhiệm vai trò kế toán hành chính trong các công ty tư nhân hoặc nhà nước nhỏ, vừa và lớn
 • Đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong kế toán quản lý chi phí trong phòng kế toán của một công ty lớn hơn hoặc trung tâm dịch vụ tài chính công

Note: chứng chỉ RQF cấp độ 3 tương đương với chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông bậc cao (A Level)

RQF cấp độ 4 phù hợp với những học viên mong muốn làm việc hoặc đã làm việc trong:

 • Đảm nhiệm các vai trò đòi hỏi chuyên môn cao hơn trong kế toán tài chính hay kế toán quản trị
 • Kế toán viên quốc doanh

Note: chứng chỉ RQF cấp độ 4 tương đương với năm 1 Đại học

 1. Chứng chỉ LCCI (Tài chính và Định lượng)

Bao gồm 4 cấp độ

 • Cấp độ 1 cải thiện kiến thức và kỹ năng cơ bản của học viên chuyên ngành hoặc lĩnh vực liên quan kinh doanh, và giúp học viên sử dụng những gì học được để hoàn thành những nhiệm vụ thường xuyên đơn giản với những sự chỉ dẫn. Ngoài ra, cấp độ 1 giúp học viên chuẩn bị cho cấp độ 2.
 • Cấp độ 2 cung cấp cho học viên kiến thức và hiểu biết vững chắc về chuyên môn. Giúp học viên sử dụng những gì được học để hoàn thành những nhiệm vụ được đặt ra rõ ràng và giải quyết các vấn đề đơn giản với một số sự hướng dẫn và giám sát. Đạt cấp độ 2 thường là yêu cầu tối thiểu cho một công việc.
 • Cấp độ 3 phát triển khả năng học hỏi và áp dụng một kiến thức, kỹ năng và hiểu biết của học viên ở cấp độ chi tiết. Giúp học viên sử dụng kiến thức của mình trong các nhiệm vụ và tình huống phức tạp, và phát triển kỹ năng giám sát. Nếu công việc của học viên đòi hỏi làm việc độc lập hay giám sát và đào tạo người khác thì cấp độ này phù hợp với học viên.

Cấp độ 3 phù hợp nếu học viên dự định học Đại học hoặc muốn lấy các bằng cấp chuyên môn.

 • Cấp độ 4 giúp học viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn. Liên quan đến phân tích thông tin và kiến thức liên quan công việc ở mức độ cao. Cấp độ này phù hợp với những học viên làm việc chuyên ngành, và/hoặc quản lý và phát triển những người khác.
 1. Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng

 Bao gồm:

 • Ba bài thi cấp độ Kiến thức ứng dụng, sáu bài thi cấp độ Kỹ năng ứng dụng của chương trình ACCA
 • Môn Đạo đức & Kỹ năng chuyên nghiệp (ESPM) của ACCA

Dự án nghiên cứu và phân tích (RAP) do OBU giảng dạy và đánh giá

Blended learning (online + on-ground) + support tutor

Sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học kết hợp linh hoạt và chủ động theo nhu cầu; với khóa học online thông qua hệ thống đạt chuẩn và các khóa học tập trung tại cơ sở đầy đủ tiện nghi của IBM.

Ngoài ra học viên cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tutor khi cần thiết theo yêu cầu.

 1. Khóa học chuẩn bị (Preparatory Courses)

Bao gồm 2 môn: Tiếng Anh chuyên ngành kế toán và Tin học chuyên ngành kế toán

 1. ACCA

ACCA

 1. LCCI

LCCI

 1. RAP Process

RAP

 1. FIA

FIA

 1. ACCA & FIA
   a. Học viên sẽ phải thi theo thứ tự từng cấp độ trong chương trình (ví dụ: cấp độ 1 tới cấp độ 2 tới cấp độ 3). Tuy nhiên, trong mỗi cấp độ học viên có thể chọn đăng kí thi bất kì môn học nào mình muốn mà không cần theo thứ tự.

 

   b. Có 4 kì thi vào các tháng 3, 6, 9 và 12. Học viên được đăng kí thi tối đa 4 môn/kì và 8 môn/năm.

 

   c. Điểm đậu qua môn là 50%

 

  d. Có 3 hình thức thi:
 • Thi trên máy tính theo yêu cầu (on-demand CBEs) áp dụng cho các môn AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4 (toàn cầu) của ACCA; và MA1, FA1, MA2, FA2, FAB, FMA, FFA của FIA.
 • Thi trên máy tính theo kì (session CBEs) áp dụng cho các môn for PM/F5, FR/F7, AA/F8, FM/F9
 • Riêng 2 môn LW/F4 và TX/F6 ở Việt Nam sẽ được tổ chức thi vào 2 kì thi tháng 6 và tháng 12
 • Thi trên giấy (PBEs) áp chụng cho các môn trong cấp độ chiến lược chuyên nghiệp (P1 tới P7)

Học viên phải hoàn thành các bài thi của cấp độ chiến lược chuyên nghiệp trong thời hạn 7 năm (tính từ thời gian học viên đậu bài thi cấp độ chiến lược chuyên nghiệp đầu tiên). Sau 7 năm, nếu học viên không hoàn thành tất cả các bài thi của cấp độ này sẽ phải thi lại tất cả các môn đã đậu trước đó (trong cấp độ này).

 1. LCCI
 • Hình thức thi: thi trên giấy (áp dụng cho tất cả 4 cấp độ của chương trình LCCI)
 • Đề thi sẽ được Pearson (UK) gửi về các trung tâm tổ chức thi được công nhận.
 • Học viên sẽ nhận được chứng chỉ LCCI sau khi thi đậu cấp độ 4
 1. RAP (Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng)
 • Dự án nghiên cứu và phân tích (RAP) bao gồm 2 bài riêng biệt; một bài Research Report (RR) 7,500 chữ và một bài Skills and Learning Statement (SLS) 2,000 chữ.
 • Học viên được yêu cầu thuyết trình về dự án cho người hướng dẫn (Mentor) và nộp kèm các trang trình bày trong bài thuyết trình cùng với bài RAP.
 • Thang điểm cho bài Research Report (RR) sẽ là A, B, C (đậu) hoặc F (rớt). Bài Skills and Learning Statement (SLS) sẽ chỉ được cho Điểm đậu (Pass grade) hoặc Điểm rớt (Fail grade).
 • Nếu học viên đạt được một trong ba điểm đậu (A, B hoặc C) cho bài RR và bài SLS đạt điểm đậu (Pass grade) thì học viên sẽ đậu toàn bài RAP. Điểm của toàn bài RAP sẽ điểm của bài RR (tức là A, B hoặc C). Một khi học viên đã đạt được một trong ba điểm đậu cho bài RAP thì sẽ không thể nộp lại bài nữa.
 1. ACCA
 • Chứng chỉ ACCA không yêu cầu học viên thi đầu vào. Điều kiện có thể đăng kí học bao gồm:
 • Đang theo học Đại học (cử nhân hoặc thạc sĩ); hoặc
 • Có chứng chỉ kế toán và kinh doanh của ACCA từ chương trình FIA; hoặc
 • Có chứng chỉ CAT (Certified Accounting Technician)
 1. FIA
 • Học sinh tốt nghiệp THPT
 • Sinh viên đại học chưa học các môn chuyên ngành về kế toán tài chính và kế toán quản trị
 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành không thuộc khối kinh tế
 1. LCCI
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào áp dụng cho sinh viên Việt Nam – IELTS 5.0 / TOEIC 600 / TOEFL iBT 64 trở lên
 1. Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng OBU
 • Hoàn thành 2 cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng trong chương trình ACCA
 • Hoàn thành môn Đạo đức và Kỹ năng chuyên nghiệp (ESPM)
 • Đăng kí với OBU; tức là đã chọn tham gia chương trình cấp bằng BSc của OBU
 1. ACCA
 • Đậu tất cả 13 môn trong chương trình ACCA
 • Hoàn thành môn Đạo đức & kỹ năng chuyên nghiệp
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn
 1. FIA
 • Thi đậu tất cả 7 môn trong chương trình
 • Hoàn tất môn Đạo đức nghề nghiệp
 • Có 1 năm kinh nghiệm làm việc
 1. LCCI
 • Thi đậu bài thi cấp độ 4
 1. Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng OBU
 • Hoàn thành Dự án nghiên cứu và phân tích (RAP) trong vòng 10 năm tính từ ngày đậu kì thi ACCA đầu tiên, hoặc ngày được chuyển đổi miễn trừ môn ACCA đầu tiên.
Học Phí ở IBM
hocphiibm
Lệ Phí Thi

 1. ACCA

ACCAlephithi

 1. LCCI

LCCIlephithi

 1. Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng
 • Lệ phí nộp bài RAP là £380
 1. FIA

FIAlephithi

Đây không phải là chương trình liên kết đào tạo. Đây là chương trình học từ xa do Trường OBU (Oxford Brookes University) tổ chức với sự tư vấn của Công ty Tư vấn Du học & Dịch vụ Giáo dục (TSSAC) và sự hỗ trợ học thuật của Viện IBM.
Bằng cử nhân kế toán OBU thông qua ACCA

Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng (BSc in Applied Accounting) là kết quả của sự kết hợp giữa trường Đại học danh tiếng đến từ Anh quốc là Oxford Brookes và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) dành riêng cho sinh viên theo học chương trình ACCA, tạo cơ hội cho sinh viên lấy được bằng cử nhân đại học song song với quá trình hoàn tất mục tiêu cao nhất là chứng chỉ ACCA, mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức học lại cả chương trình cử nhân tiêu chuẩn.

 1. Những lợi ích bằng cử nhân OBU đem lại
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn rất nhiều so với các chương trình cử nhân tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng khác.
 • Làm tăng giá trị cho CV của bạn với bằng cấp từ đại học danh tiếng UK và tăng triển vọng trong công việc
 • Giúp trau dồi và phát triển các kĩ năng và kiến thức khác (thông qua làm bài RAP) ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn có được từ chương trình ACCA
 • Linh động về lộ trình lấy bằng và chương trình học. (tất cả các qui trình học tập đều được thực hiện online)
 1. Điều kiện đầu vào

Là học viên của chương trình ACCA và:

 • Đậu 3 kì thi thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng (F1-F3) hoặc có các chứng chỉ tương đương (LCCI hoặc FIA)
 • Đậu 6 kì thi thuộc cấp độ Kỹ năng ứng dụng (F4-F9)
 • Hoàn thành môn Đạo đức và kỹ năng chuyện nghiệp (ESPM)
 • Đăng kí chương trình cử nhân của OBU
 1. Các lộ trình lấy bằng cử nhân OBU

lotrinh

 1. Cấu trúc môn học

cautruc

 1. Lý do tại sao chọn IBM
 • Có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị tài chính và đào tạo kỹ năng
 • Đội ngũ giảng viên và người hướng dẫn là các chuyên gia và có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực tài chính.
 • Là đối tác của Jpro Training (cơ sở đào tạo ACCA online số 1 Malaysia)
 • Hệ thống hỗ trợ sinh viên linh hoạt và có chiều sâu:
 • Đội ngũ TUTOR là hội viên được công nhận của ACCA toàn cầu và CPA Úc, hỗ trợ học viên hoàn thành các cấp độ trong chương trình học.
 • Kho học liệu được cập nhập thường xuyên với các “chiến thuật” giúp học viên vượt qua các kì thi dễ dàng hơn
 • Cơ sở vật chất tiện nghi

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LỊCH TUYỂN SINH

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (Xem tất cả…)

Điều kiện để lấy bằng OBU?

Đăng ký tham gia chương trình Cử nhân ứng dụng của OBU trước khi làm bài RAP Hoàn thành 9 bài thi của 2 cấp độ: kiến thức và kỹ năng của chương trình ACCA [...]

Học chương trình ACCA-OBU có khó không?

Chương trình học quốc tế bằng tiếng Anh, bằng cấp đến từ các tổ chức danh tiếng và được công nhận rộng rãi nên yêu cầu đối với sinh viên cũng cao hơn. Tuy nhiên, [...]

THAM KHẢO CHƯƠNGTRÌNH

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn quan tâm đến chương trình*

Yêu cầu của bạn

ĐỐI TÁC